Dịch vụ chăm sóc xe hơi quận 12

Cách làm cho chiếc xe của bạn trở nên bóng loáng

Các mẹo chăm sóc xe sẽ khác nhau phụ thuộc vào tính chất của nhiệm vụ được giao. Hãy hỏi bất kỳ 03 chuyên gia chăm sóc ô tô chuyên nghiệp nào đó để được tư vấn về cách chăm sóc xe và bạn sẽ nhận được ba câu trả lời khác nhau. Vì vậy, bước quan trọng nhất trong tất cả các bước là đánh giá chi tiết về bề mặt sơn ban đầu.
 
ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT BỀ MẶT SƠN
 
Bước đầu tiên trong bất kỳ quy trình chăm sóc xe nào cũng đều là đánh giá màu sơn xe của bạn.
 
- Hãy đi xung quanh chiếc xe của bạn và quan sát:
  • Bạn có thấy vết bẩn, vết nước và những vết nhựa đường hoặc nó hoàn toàn không bị nhiễm bẩn?
  • Làm thế nào để cảm nhận nước sơn từ bàn tay của bạn?
  • Nó có bị thô, nhám (hoặc những vết xước nhỏ), hay bóng loáng như thủy tinh?
Ngay cả khi bề mặt sơn trên xe của bạn chỉ mới được tẩy rửa, việc sử dụng đất sét tẩy bụi sơn lên nắp capô sẽ làm lộ những lớp sơn bóng bị nhiễm bẩn mà việc tẩy rửa thông thường không thể loại bỏ được. Sự nhiễm bẩn này làm cho bề mặt sơn có cảm giác bị thô, nhám và cho phép quá trình oxy hóa diễn ra.
 
Nếu bề mặt sơn của xe bạn bóng loáng và không có chất bẩn, thì cách bảo dưỡng làm sạch duy nhất là cần phải rửa thường xuyên (30 - 45 phút/tuần). Nếu bề mặt sơn bị ố màu và thô nhám, cần làm sạch kỹ càng. Bề mặt sơn sạch tạo ra cảm giác như bề mặt lụa.
 
Để làm sạch bề mặt sơn của bạn có thể mất 30 phút hoặc thậm chí 3 giờ, phụ thuộc vào mức độ hoàn thiện mà bạn muốn đạt được. Những kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc xe sử dụng các dung dịch làm sạch bề mặt sơn (chất làm sạch/đánh bóng đặc biệt) hoặc đất sét làm sạch sơn để loại bỏ vết bẩn sơn bám trên bề mặt. "Nó giống như việc bạn tẩy tế bào chết để làm sạch sâu các lỗ chân lông".
 
Khi bề mặt sơn của xe bạn đã sạch, bạn có thể kiểm tra kỹ hơn trên bề mặt sơn để tìm các vết xước, vết xoáy và vết nước. Tất cả những khuyết điểm nhỏ này có thể được khắc phục bằng chất đánh bóng tốt và mỡ bôi trơn khuỷu tay (từ 1 đến 2 giờ), và cần được chăm sóc trước khi tới giai đoạn tẩy rửa. Nếu bạn thích, hãy sử dụng máy đánh bóng theo quỹ đạo tốt để cho ra kết quả nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 
Nếu lớp sơn của bạn có vết xước sâu trên bề mặt (không bị xước qua lớp sơn lót hoặc kim loại), bạn có thể cần sử dụng một hợp chất tốt như hợp chất blackfire,... Hầu hết, các vết xước có thể được đánh bóng làm cho việc quan sát các vết xước không còn rõ hoặc khó chú ý (quá trình đánh bóng diễn ra từ 1 đến 5 phút cho mỗi vết xước).
 
Khi lớp sơn của bạn không bị nhiễm bẩn và được đánh bóng với độ bóng cao, nó đã sẵn sàng để phủ sáp (từ 45 đến 60 phút). Hầu hết, những chiếc ô tô sẽ yêu cầu làm sạch các chi tiết và đánh bóng hai lần trong một năm, trong khi đó sáp nên được bôi ít nhất bốn lần trong một năm. Nếu được chăm sóc đúng cách, lớp sơn hoàn thiện sẽ vẫn ở tình trạng tốt trong nhiều năm.
 
TẠO ĐỘ BÓNG ĐỂ HOÀN THÀNH
 
Một phần quan trọng của chu trình chăm sóc xe hơi bao gồm việc phủ lớp phủ vinyl và các chất bảo vệ khác lên những bề mặt không thể phủ sáp hoặc bảo vệ bằng cách khác. Như vừa đề cập, bảng hiển thị, các bề mặt nhựa và các bề mặt da nội thất xe của bạn cần chất bảo vệ vinyl và các biện pháp bảo vệ thường xuyên khác. Các loại da, nhựa vinyl và cao su cần được bảo dưỡng và "làm đẹp".
 
Nhiều người chăm sóc xe đã lạm dụng quá mức việc sử dụng các chất bảo vệ và chất làm tăng độ bóng. Có thể họ nghĩ rằng nếu dùng một ít chất làm tăng độ bóng thì tốt - còn khi dùng nhiều, nó sẽ tốt hơn.
 
Nhưng sự thật không phải vậy:
  • Các bề mặt xốp, chẳng hạn như da và cao su, chỉ có thể thấm một lượng rất nhỏ chất làm tăng độ bóng. Thông thường da, nhựa vinyl hoặc cao su có thể thấm được nhiều nhất trong vòng 3 đến 5 phút sau khi sử dụng chất làm tăng độ bóng. Phần còn lại của chất tăng độ bóng là chất thải và nên được tẩy rửa lại. Nếu chất làm tăng độ bóng còn thừa và không được tẩy sạch, nó sẽ tạo ra một mớ nhờn hỗn độn thu hút bụi bẩn. Để có kết quả tốt nhất, chất tạo độ bóng nên được sử dụng với một lượng ít và dùng thường xuyên.
TỔNG KẾT
 
Chỉ khoảng 10% những người sở hữu ô tô muốn tự tay chăm sóc chiếc xe của họ thay vì đến các cửa hàng chăm sóc ô tô chuyên nghiệp. Rất có thể bạn đang đọc những lời khuyên về chăm sóc ô tô này, vì bạn muốn tự mình tìm hiểu thêm về cách chăm sóc ô tô của mình. Điều đó khiến bạn trở thành một người đam mê xe hơi và có tinh thần học hỏi. Hầu hết những người đam mê xe hơi đều thấy việc làm sạch và làm bóng xe hơi của họ là một việc làm bổ ích, thậm chí còn để thư giãn.
 
Cảm ơn đã quan tâm và ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin thật bổ ích về chăm sóc xe.
 
Nhóm dịch: Huỳnh Nguyễn Anh Vũ & Võ Đức Huy
Nguồn dịch: Autopia-Carcare

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • K53, KDC Thới An, P. Thới An, Quận 12 (Trung tâm đào tạo)
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12 (Xưởng dịch vụ)
  • 0902.799.535
    0901477741