Cách sử dụng dung dịch tẩy rửa không cần nước

Cho dù bạn đang đối phó với thời tiết khắc nghiệt hay bình thường, đôi khi bạn cần tìm cách làm sạch xe của mình mà không cần dùng đến nước để rửa. Đương nhiên, để chiếc xe của bạn tích tụ bụi bẩn không phải là một lựa chọn tốt, vậy bạn phải làm gì? Trường hợp này chính xác là những gì một dung dịch tẩy rửa không cần nước được tạo ra!
 
Dung dịch tẩy rửa không cần nước là chất bôi trơn cao, được pha trộn sẵn dạng hỗn hợp xịt có thể được sử dụng để làm sạch mức độ nhẹ của bụi bẩn và bụi đường, ngay từ garage của bạn. Phương pháp này sẽ không thay thế cách rửa truyền thống, nhưng nó thích hợp trong việc làm sạch hoặc khi nhiệt độ quá lạnh có thể làm vỡ ống nước.
 
Vậy nó hoạt động như thế nào?
 
Nhiều người trong số các bạn đang đọc bài viết này, có thể tự hỏi làm thế nào một chất như thế này có thể hoạt động mà vẫn an toàn cho lớp sơn. Dung dịch tẩy rửa không cần nước có chứa một lượng lớn chất bôi trơn cùng với một số chất làm sạch để loại bỏ bất cứ thứ gì trên bề mặt một cách an toàn. Dung dịch tẩy rửa không cần nước được thiết kế để sử dụng đậm đặc, hoặc ướt, để thẩm thấu vào màng bẩn và hòa tan bất kỳ chất ô nhiễm nào. Cùng với điều đang nói, có một số lưu ý ​​chung cần được thực hiện khi sử dụng dung dịch tẩy rửa không cần nước. Khăn lau và kỹ thuật được sử dụng trong phương pháp này đóng vai trò quan trọng như sản phẩm bạn đang sử dụng.
 
Làm thế nào để sử dụng nó?
 
Hãy cùng tìm hiểu quy trình này bằng cách sử dụng một trong những sản phẩm tẩy rửa không cần nước, Wolfgang SiO2 Waterless Wash. Sản phẩm này, đúng như tên gọi của nó, không chỉ là một loại tẩy rửa không cần nước. Công thức này được pha chế với một chất phụ gia SiO2 để tạo ra một lớp bảo vệ. Việc này, không chỉ giúp bạn làm tăng độ bóng mà còn thêm một lớp bảo vệ bổ sung, nó cũng tạo ra một bề mặt vô cùng bóng bẩy giúp ngăn chặn sự bám bẩn trong tương lai.
 
 
Để bắt đầu, bạn sẽ cần có nhiều khăn sợi nhỏ. Để đảm bảo mỗi lần bạn dùng khăn lau qua là một lần lau an toàn, bạn sẽ cần sử dụng một chiếc khăn sạch. Chúng tôi luôn sử dụng khăn 16x16 (inch) được gấp thành hình vuông có thể sử dụng được 8 mặt trước khi chuyển sang khăn mới.
 
Làm việc với từng mặt một, phun một lượng vừa đủ sản phẩm lên bề mặt. Chờ một thời gian để sản phẩm hòa tan chất bẩn. Bạn chỉ đợi tối đa khoảng 15 - 20 giây và không để sản phẩm bắt đầu khô. Vì sản phẩm chúng tôi đang sử dụng ở đây có chứa SiO2, thời gian hoạt động quá lâu có thể tạo ra các vệt. Nếu bạn cảm thấy mình đã đợi quá lâu, hãy xịt nhanh sản phẩm khác để đưa sản phẩm trở lại như vừa xịt.
 
Bây giờ là dành cho kỹ thuật lau - bạn sẽ phải lau theo đường thẳng mà hầu như không có áp lực. Nếu bạn bắt đầu ấn vào khăn, bạn sẽ đẩy bụi bẩn mắc kẹt giữa khăn và sơn, cuối cùng sẽ để lại vết xước cho sơn. Ý tưởng đằng sau phương pháp này là kéo bất cứ thứ gì vào những sợi nhỏ của chiếc khăn và để chất bôi trơn lướt trên phần còn lại một cách an toàn cho đến khi nó được gom vào phần khác của chiếc khăn. Khi lau, bạn sẽ từ từ kéo lên từ mặt trước của khăn, nơi bạn đang nắm chặt nó. Kỹ thuật “cuộn” này cho phép bạn thu được nhiều bụi bẩn hơn dọc theo toàn bộ bề mặt của chiếc khăn, thay vì gom lại tất cả ở phía trước. Luôn nhớ rằng, bạn sử dụng càng nhiều diện tích bề mặt sạch của khăn thì mặt sơn của bạn càng an toàn.
 
Sau khi đã làm sạch hết bụi bẩn bám, bạn có thể lật khăn sang mặt sạch hoặc lấy một chiếc khăn mới và lau bóng loại bỏ những sản phẩm thừa. Từ đây, bạn chỉ cần lặp lại xung quanh chiếc xe và ghi nhớ những điểm kỹ thuật chính này.
 
Những điểm cần lưu ý:
 
  • Sử dụng sản phẩm một cách đậm đặc hoặc ướt. Nhiều sản phẩm hơn sẽ không gây hại - nhưng thiếu sẽ không đủ.
  • Sử dụng nhiều khăn sợi nhỏ. Một lần nữa, sử dụng nhiều khăn sẽ không gây ảnh hưởng, nó chỉ làm cho việc giặt nhiều hơn.
  • Lau sạch chất gây bẩn theo đường thẳng bằng cách sử dụng rất ít lực. Hãy để cho sản phẩm của bạn làm việc giúp bạn!
 
Cảm ơn các bạn đã theo dõi - Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích!
 
Nguồn: AutopiaCarCare
Dịch: Nguyễn Văn Thành Chuẩn - Nguyễn Minh Toàn

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535