Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Ô Tô Đơn Giản Nhanh Chóng!

Hiện nay có nhiều chủ xe chi quan tâm chăm sóc xe vẻ bên ngoài của xe hơi. Nhưng bên cạnh đó, việc vệ sinh và bảo dưỡng bên trong xe cũng quan trọng không kém. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách vệ sinh máy lạnh ô tô đơn giản và hiệu quả mà không phải chủ xe nào cũng biết!

Xem thêm:

 

Hít thở không khí trong lành và sạch sẽ bên trong xe của bạn? Đây là một đặc quyền cho những người dành nhiều thời gian sử dụng xe hơi!

Hệ thống điều hòa ô tô của bạn có thể tích tụ vi khuẩn gây hại cho cả điều hòa và sức khỏe của bạn. Đã đến lúc mang xe của bạn đi bảo dưỡng!

Do tuổi già và không được bảo dưỡng đúng cách, nấm mốc, nấm mốc và vi sinh vật có thể bắt đầu phát triển trong AC ô tô của bạn. Sự phát triển của vi khuẩn có thể gây ra mùi khó chịu khi bạn bật hệ thống điều hòa của ô tô.

Cách vệ sinh máy lạnh ô tô đơn giản

 

DẤU HIỆU XE BẠN ĐANG ĐIỀU HÒA CÓ VI KHUẨN

Nấm mốc là những nguồn vi khuẩn phổ biến trong điều hòa ô tô của bạn. Chúng phát triển do hơi ẩm (gây ra bởi sự ngưng tụ, độ ẩm hoặc bất kỳ sự rò rỉ nước nào bên trong xe) và thiếu luồng không khí. Máy điều hòa không khí của bạn trở thành nơi sinh sôi của nấm mốc, đặc biệt là khi máy lạnh được bật. Nếu đã hơn một năm kể từ khi bạn mang xe đến trung tâm bảo hành, khả năng lớn là máy lạnh của bạn có đầy bụi bẩn và vi khuẩn. Hãy chú ý những dấu hiệu sau để biết liệu AC trên ô tô của bạn có cần được làm sạch toàn diện, chống vi khuẩn hay không:

  • Mùi hôi
  • Thiếu hơi lạnh thổi từ lỗ thông gió của máy điều hòa không khí
  • Cảm giác nghẹt thở

 

CÁC VẤN ĐỀ Y TẾ THƯỜNG GẶP DO VI KHUẨN TRONG XE CỦA BẠN

Máy lạnh trên ô tô của bạn tích tụ vi khuẩn khi không khí đi vào ô tô qua dàn bay hơi và lỗ thông hơi của máy điều hòa không khí mang theo nấm mốc và các phần tử vi khuẩn. Khi bạn ở trong xe với máy điều hòa không khí bật và cửa sổ đóng, bạn sẽ hít phải không khí thổi ra từ các lỗ thông hơi của máy điều hòa không khí. Điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ hít phải vi khuẩn trong không khí. Điều đó có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe - từ đau đầu nhẹ đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như phản ứng dị ứng.

Dưới đây là các vấn đề sức khỏe khác do vi khuẩn trong hệ thống điều hòa không khí của ô tô gây ra:

  • Nhức đầu và buồn ngủ
  • Ngạt mũi hoặc cảm lạnh
  • Phản ứng dị ứng như hắt hơi hoặc ho
  • Nhiễm khuẩn

  • Cách vệ sinh máy lạnh ô tô đơn giản

CÁCH VỆ SINH MÁY LANH Ô TÔ

1. Xịt chống vi khuẩn

Bạn có thể sử dụng bình xịt diệt khuẩn để loại bỏ tạm thời vi khuẩn bên trong xe. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi không có ai trong xe và để máy lạnh trong khoảng 30 đến 60 phút trước khi bạn sử dụng xe.

Cách vệ sinh máy lạnh ô tô đơn giản

2. Làm sạch lỗ thông hơi

Một cách khác để làm sạch tạm thời máy điều hòa không khí của bạn là làm sạch các lỗ thông hơi. Sử dụng một miếng vải sạch và thấm giấm, sau đó lau các lỗ thông hơi của máy lạnh để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch muối nở thay cho giấm.

Cách vệ sinh máy lạnh ô tô đơn giản

3. Làm sạch hoặc thay đổi bộ lọc không khí

Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc không khí là một cách tuyệt vời để loại bỏ nấm mốc và bất kỳ nguồn vi khuẩn nào khác trong máy lạnh ô tô của bạn. Tốt nhất, bộ lọc không khí của bạn nên được thay hai năm một lần.

Cách vệ sinh máy lạnh ô tô đơn giản

4. Mang ra trung tâm chăm sóc xe Mobile Car Care để được tư vấn và kiếm tra miễn phí

Nếu bạn cho rằng bộ phận điều hòa không khí của ô tô đã tích tụ quá nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia kiểm tra máy lạnh của xe để nhờ dịch vụ vệ sinh. Mobile Car Care có các chuyên gia về điều hòa ô tô có các công cụ và kỹ năng cần thiết để loại bỏ nấm mốc khỏi điều hòa của bạn một cách hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Cách vệ sinh máy lạnh ô tô đơn giản

NGĂN NGỪA SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA VI KHUẨN

Có nhiều cách để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong điều hòa ô tô của bạn. Đầu tiên, bạn nên giữ nội thất xe sạch sẽ - dọn hết rác, rửa và thay thảm lót sàn thường xuyên. Ngay cả khi bạn không thường xuyên sử dụng ô tô, hãy luôn lau sạch các lỗ thông hơi và bật điều hòa ô tô hàng tuần trong ít nhất 10 phút. Ngoài ra, hãy chạy cài đặt rã đông sau thời gian dài sử dụng.

Quan trọng nhất, cách tốt nhất để ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc tích tụ trong máy lạnh ô tô của bạn là phải bảo dưỡng máy lạnh ô tô thường xuyên. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, máy lạnh ô tô của bạn nên được kiểm tra và vệ sinh ít nhất mỗi năm một lần. Các chuyên gia tại Motorama Tire & Service được trang bị để làm điều này cho bạn và sẽ giúp máy lạnh của bạn hoạt động hiệu quả trong thời gian ngắn.

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535