Cẩn trọng trong làm sạch và chăm sóc xe hơi vào mùa hè

Mùa hè thường là giai đoạn làm hao mòn xe hơi một cách nhanh chóng nhất về cả chất lượng hoạt động lẫn ngoại hình của xe, vì thế người sử dụng xe cần phải làm sạch và chăm sóc xe hơi đúng cách.

 

Mùa hè chẳng những thời tiết nóng bức, nắng nóng khắc nghiệt mà mưa cũng nhiều, đây chính là những yếu tố có thể khiến cho xe hơi dễ bị ảnh hưởng về vẻ đẹp bên ngoài lẫn chất lượng vận hành nhiều nhất có thể.

Chính vì thế, chủ xe cần phải làm sạch và chăm sóc xe hơi một cách toàn diện từng chi tiết nhỏ nhất có thể.

Đánh bóng và dưỡng sơn xe

Bề mặt sơn xe sẽ dễ bay màu nếu thời tiết nắng quá gắt, do đó sau mỗi ngày sử dụng chúng ta nên chú ý đến bước đánh bóng và sử dụng các dung dịch dưỡng màu sơn cho xe, nhằm hạn chế được sự ảnh hưởng của nắng nóng lên màu xe của mình.

Đánh bóng và dưỡng sơn xe

Chú ý đến cần gạt nước

Mùa hè hay có những cơn mưa lớn, do vậy ô tô phải sử dụng cần gạt nước nhiều. Sau một thời gian hoạt động thì cần gạt cũng sẽ xuống cấp, nên chú ý thay mới để có thể sử dụng tốt nhất khi đi dưới mưa.

Ngoài ra những hạt cát văng lên xe cũng có thể làm ảnh hưởng đến cần gạt lẫn kính xe, do đó nên chú ý đến cần gạt nước thường xuyên để loại bỏ cát hay các vật thể lạ bị dính vào cần gạt làm ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

Kiểm tra và thay mới ắc quy

Nhiệt độ cao của mùa hè khiến cho ắc quy dễ quá tải và làm giảm tuổi thọ của nó một cách nhanh chóng. Phản ứng hóa học trong ắc quy với nhiệt độ cao cũng khiến cho ắc quy dễ chết sớm, vì thế cần kiểm tra thường xuyên và thay mới ắc quy để xe không bị trì hoãn hoạt đông và làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác.

Kiểm tra và thay mới ắc quy

Kiểm tra và thay thế lốp xe

Xe đậu dưới trời nắng, di chuyển liên tục dưới trời nắng có thể làm cho lốp xe bị hư hỏng, phồng rộp và thậm chí là xì nổ, dễ dàng gây ra tai nạn giao thông nếu chúng ta không thường xuyên kiểm tra nó. Và nếu thời tiết quá nắng nóng thì chúng ta cũng nên dừng lại cho xe và cả lốp xe nghỉ ngơi sau khi di chuyển khoảng 3 tiếng sẽ tránh hại lốp hơn.

Kiểm tra và thay mới ắc quy

Thay dầu xe đều đặn

Dầu xe sẽ dễ bị nhiệt độ làm cho biến chất và khi hoạt động sẽ làm ảnh hưởng đến động cơ, khiến cho tuổi thọ của động cơ giảm dần. Vì thế trong thời gian nắng nóng nên kiểm tra thay dầu máy thường xuyên để nó có thể làm cho động cơ hoạt động êm ái và hiệu quả. Không chỉ dầu máy mà nhiều loại khác như dầu phanh, dầu số, dầu trợ lực,… cũng nên kiểm tra và thay thế nếu cảm thấy nó đã khác lạ so với màu ban đầu.

Thay dầu xe đều đặn

Rửa xe đúng cách

Mùa hè chúng ta thường xuyên rửa xe để làm nó bớt nóng, tuy nhiên việc rửa xe cần phải đúng cách để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của xe.

- Nên rửa xe ngay sau khi trời mưa, để tránh nước mưa làm gỉ sét các kết cấu của xe cũng như làm ố sơn xe.

- Khi rửa xe nên xịt khô những vùng trũng có thể làm đọng nước làm gỉ sét xe.

- Nên rửa xe bằng những dung dịch chuyên dụng, rửa xe ở những trung tâm làm sạch và chăm sóc xe chuyên nghiệp để không làm ảnh hưởng đến xe.

Chăm sóc nội thất xe hơi

Ngoài máy xe thì nội thất của xe hơi cũng rất quan trọng, ghế da hay nhiều bộ phận khác sẽ dễ giảm chất lượng khi thời tiết quá nắng nóng. Do đó nên chăm sóc nó mỗi ngày thì càng tốt để da ghế, điều hòa, sàn xe,.. hay nhiều bộ phận khác đều đẹp đẽ mới mẻ nhất.

Chú ý đếu mùi hôi trong xe

Cần đặt những dụng cụ khử mùi để xe giảm đi mùi hôi khó chịu, nhất là khi thời tiết nắng nóng thì máy xe sẽ tiết ra những mùi kỳ lạ nhiều hơn. Bên cạnh đó cũng không nên sử dụng các dung dịch nước hoa không chuyên dụng cho xe hơi vì sẽ dễ tạo ra hỗn hợp mùi dị hơn nữa. Chỉ nên dùng các dung dịch khử mùi hay nước hoa chuyên dụng dành cho ô tô thôi.

Hãy thận trọng và chú ý chi tiết khi làm sạch và chăm sóc xe hơi vào mùa hè để có thể đảm xe của mình luôn mới và đẹp nhất. 

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535