Ceramic và công dụng Ceramic mang lại ?

Những năm trở lại đây, thuật ngữ phủ ceramic đang dần trở nên quen thuộc trong ngành chăm sóc xe ô tô.Vậy phủ ceramic là gì? Phủ ceramic có tác dụng gì? Chi phí để phủ ceramic là bao nhiêu ? Mobile Car Care xin gửi tới những ai muốn quan tâm một số thông tin cơ bản dưới đây

 

Những năm trở lại đây, thuật ngữ phủ ceramic đang dần trở nên quen thuộc trong ngành chăm sóc xe ô tô.Vậy phủ ceramic là gì? Phủ ceramic có tác dụng gì? Chi phí để phủ ceramic là bao nhiêu ?

Mobile Car Care xin gửi tới những ai muốn quan tâm một số thông tin cơ bản dưới đây:

1. PHỦ CERAMIC LÀ GÌ ?

Phủ ceramic là phủ một lớp chất lỏng có gốc là các thành phần phi hữu cơ SiC ( Silic Cacbua ) hoặc SiO2 ( Silic Dioxit - Silica) hay được gọi là Ceramic Coating/Glass Coating có thể tạm dịch là phủ sứ, phủ thủy tinh,phủ gốm ...được phát triển từ công nghệ phủ nano với các thành phần cấu tạo vượt trội hơn. Lớp phủ này có tính liên kết vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn với sơn ô tô để tạo thành lớp màng bảo vệ đặc biệt, độ cứng và độ bóng cao giúp xe vừa bóng đẹp hơn vừa tránh khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường mang lại.

 

Tại Sao Nên Phủ Ceramic?

2. TÁC DỤNG CỦA VIỆC PHỦ CERAMIC ?

  • Chống tia UV/Oxy hóa : Nếu một chiếc xe thường phơi nắng, sơn của nó sẽ bắt đầu oxy hóa, dẫn đến mờ dần. Một lớp sơn phủ Ceramic bảo vệ sơn xe khỏi tia cực tím của mặt trời, do đó làm giảm lượng oxy hóa.

  • Bảo vệ khỏi các vết bẩn và ố bẩn : Một nguy cơ khác cho xe của bạn là hóa chất từ các chất ô nhiễm tự nhiên. Bằng cách tạo ra một bề mặt kháng hóa chất, lớp Ceramic có thể loại bỏ một số chất gây ô nhiễm trực tiếp lên sơn xe của bạn.

  • Dễ làm sạch : Một trong những tính năng quan trọng nhất của lớp Ceramic là hydrophobic, tức tính kháng nước.Khi một chiếc xe có lớp phủ gốm không thấm nước, nước sẽ rớt trên bề mặt và trượt dễ dàng hơn. Điều này có nghĩa là bùn và bụi bẩn sẽ khó có khả năng liên kết với sơn xe, và khi rửa xe, chất gây ô nhiễm có thể được loại bỏ dễ dàng .

  • Loại bỏ nguy hiểm từ các tác nhân gây trầy xước: Lớp phủ Ceramic sẽ bảo vệ xe tránh các vết trầy xước từ các viên sỏi nhỏ bắn lên lúc di chuyển, các va chạm nhẹ hoặc vết xước xoáy được tạo nên từ các phương pháp rửa xe không đúng cách hoặc rửa xe tự động.

  • Loại bỏ các rủi ro từ nước : Một giọt nước bình thường chứa một lượng chất bẩn hoặc khoáng chất nhất định. Khi nước bốc hơi trên bề mặt của chiếc xe, khoáng chất sẽ bị bỏ lại phía sau, tạo ra các điểm nhìn thấy được.Nếu lâu ngày, các vết này sẽ ăn sâu vào bề mặt sơn,gây mất thẩm mỹ.Lớp phủ Ceramic giúp nước sẽ rớt trên bề mặt, trượt dễ dàng hơn ( tức tạo hiệu ứng lá sen trên bề mặt tiếp xúc ) và không để lại cặn.

  • Tạo độ bóng cao: Một lớp phủ Ceramic tốt giúp tăng tính phản chiếu của sơn xe làm tăng độ sâu và độ trong suốt của sơn, xe bạn sẽ như được tráng thêm một lớp gương.  Từ đó, sẽ long lanh và tăng giá trị hơn

Phủ Ceramic Giúp Xe Của Bạn Đượ Bảo Vệ Tốt Hơn

 

3.CHI PHÍ PHỦ CERAMIC BAO NHIÊU ?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, chi phí để phủ Ceramic cho một chiếc xe sẽ dao động từ 4.000.000 - 6.000.000 ( đối với Ceramic chất lượng trung bình ) ,tuy nhiên sẽ không có chế độ bảo hành hoặc bảo hành 3 - 6 tháng. Đối với dòng Ceramic cao cấp hơn được nhập khẩu từ Singapore , Thổ Nhĩ Kỳ , Nhật Bản, chi phí để phủ Ceramic rơi vào khoảng 8.000.000 ( không bảo hành ) đến 20.000.000 ( bảo hành 1 năm; 3 năm và bảo dưỡng định kỳ).

Phủ Ceramic là giải pháp tốt cho xe của bạn.

 

Việc phủ Ceramic sẽ thực sự làm tăng tính bảo vệ, thẩm mỹ và giá trị chiếc xe của bạn. Mobile Car Care hi vọng một số thông tin chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn khi quyết định có nên phủ Ceramic hay không.

 

Mobile Car Care Việt Nam 
VPĐD : 26/12 Nguyễn Văn Lượng,P6,Gò Vấp, Tp.HCM
       MCC - Phú Nhuận : 373 Nguyễn Kiệm,P9,Phú Nhuận,Tp.HCM
Hotline: 0901477741

 

 

 

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535