Sản phẩm Mothers

Chăm sóc nội thất xe ô tô thế nào tốt nhất?

Nội thất xe ô tố chiếm một vai trò quan trọng để tăng sự thoải mái cho người dùng, và nó cũng có giá trị lớn trên chiếc xe, chính vì thế mà việc chăm sóc nội thất của xe ô tô rất quan trọng đối với những người sử dụng xe.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc nội thất xe ô tô

Đối với một người sử dụng xe ô tô và yêu xe, thì nội thất trên xe chính là cách để họ thể hiện tình cảm đó. Họ sẽ ngồi trên xe đi qua mọi nẻo đường, trong công việc, trong cuộc sống hằng ngày, và cùng tận hưởng không gian đó với những người họ thương yêu nhất, chính vì thế nội thất xe ô tô là cực kì quan trọng.

chăm sóc nội thất xe ô tô

Nội thất xe ô tô cũng giống như nội thất nhà ở, càng đẹp, càng tốt thì càng mang đến cảm giác thoải mái và làm cho tâm trạng của những người sử dụng trở nên tốt hơn khi ở trong không gian này. Nội thất ô tô cũng tùy vào từng loại xe, điều kiện kinh tế của người dùng xe, có những chiếc xe sở hữu nội thất ô tô cực kì sang trọng và đắt giá.

Và chính vì nội thất ô tô quan trọng nên việc chăm sóc nội thất ô tô cũng trở nên không thể bỏ qua đối với bất cứ ai sử dụng xe ô tô. Nội thất ô tô bẩn, hư hỏng hay kém chất lượng cũng sẽ dẫn đến việc người lái xe và những người khác đi trên xe không thoải mái khi sử dụng xe.

Chăm sóc nội thất xe ô tô bằng cách nào?

Để chăm sóc nội thất xe ô tô, chúng ta cần phải thực hiện việc chăm sóc xe ô tô mỗi ngày bằng những thao tác đơn giản, và tiến hành chăm sóc định kỳ tại những dịch vụ chăm sóc ô tô uy tín chuyên nghiệp.

chăm sóc nội thất xe ô tô

1. Tự chăm sóc nội thất xe ô tô

Để có thể tự mình chăm sóc nội thất ô tô hằng ngày, chúng ta có thể thực hiện rửa và hút bụi nội thất trong xe của mình một cách đơn giản.

Dùng các thiết bị chuyên dụng hút sạch bụi trên nội thất của xe, dùng khăn sạch và bông mềm nhúng nước ấm và lau nhẹ trên bề mặt nội thất xe. Có thể lau kỹ ở các khe rãnh vì bụi bẩn sẽ bị bám, đọng vào đât và là nguyên nhân gây ra các mùi hôi khó chịu, hay bụi bặm trong xe.

Nên chú ý loại bỏ mùi hôi khó chịu trên xe bằng cách vệ sinh và chăm sóc kỹ các nệm ghế, cửa gió điều hòa, các hốc bảng tablo, nắp hộc chứa đồ, trần xe,….một cách cẩn thận nhất.

Sau khi lau lần thứ nhất bằng khăn ướt thì nên tiến hành dùng khăn khô để lau lại lần nữa. Đối với các mẫu ô tô có bề mặt nội thất bọc da thì ta có thể mua các loại hóa chất chuyên dùng chăm sóc nội thất ô tô bọc da để có thể làm sạch nội thất mà vẫn giữ được chất lượng của nội thất.

Việc tự mình chăm sóc nội thất ô tô sạch sẽ không chỉ khiến cho không gian ô tô sạch sẽ mà còn duy trì tuổi thọ và độ bền đẹp của nội thất.

2. Sử dụng dịch vụ chăm sóc nội thất xe ô tô

Ngoài việc tự chăm sóc nội thất xe ô tô đơn giản tại nhà, thì chúng ta cũng phải mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp để chăm sóc nội thất định kỳ. Các đơn vị này có mức độ am hiểu về ô tô hơn, sẽ có những biện pháp chăm sóc nội thất tốt nhất để giúp làm vệ sinh sạch sẽ mà không ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của của xe ô tô.

Nội thất xe ô tô cũng cần được thay mới nếu xảy ra hư hỏng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Và đặc biệt là xe mới vừa mua cũng cần phải chăm sóc nội thất xe ô tô lần đầu. Ở lần chăm sóc đầu tiên cho nội thất xe ô tô, xe sẽ được khử mùi, là cho các bề mặt da được mịn màng và bền bỉ khi sử dụng,… Một số chủ xe có thể thay hoặc thêm vào những loại nội thất mà mình thích.

Chi phí cho việc chăm sóc nội thất xe ô tô hiện nay không cao so với chu kỳ tiêu chuẩn 6 tháng một lần, tuy nhiên dịch vụ sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm được chi phí thay thế nội thất, cũng như mang đến cảm giác tốt nhất cho người sử dụng xe ô tô.

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 164 Lê Thị Riêng,P.Thới An,Quận 12,Tp.Hồ Chí Minh
  • Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà Tp.HCM
  • 0282.2532.970
    0901477741