Dịch vụ chăm sóc xe hơi quận 12

Đánh Bóng Và Wax: Sự Khác Biệt Là Gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sự khác biệt giữa wax bóng và đánh bóng xe hơi là gì chưa? Cả hai cách đều hữu ích để giúp bạn có một chiếc xe thật đẹp và sáng bóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự khác biệt trong bài viết này!

Hai trong nhiều cách phổ biến nhất trong Detailing là đánh bóng và wax bóng, và cả hai đều quan trọng để mang lại cho lớp sơn ô tô của bạn một vẻ ngoài đẹp và sang trọng. Nếu bạn là người mới làm quen với Detailing và muốn tìm hiểu, bước đầu tiên là hiểu wax và đánh bóng ô tô là gì, sự khác biệt giữa hai khái niệm này và thời điểm áp dụng mỗi loại.

Sự khác biệt giữa Wax và Đánh bóng

Đánh bóng xe hơi là gì?

Để đánh bóng xe hơi chúng ta cần có các dụng cụ như máy đánh bóng, xi đánh bóng,.... Trong đó, xi đánh bóng là một hợp chất lỏng có tính mài mòn nhẹ được thiết kế để làm sạch, làm mịn và tăng độ sáng bóng cho sơn ô tô. Theo thời gian, lớp sơn và lớp sơn bóng trên xe hơi của bạn sẽ xuất hiện các vết xước nhỏ, vết hằn và sần sùi do quá trình oxy hóa. Điều này khiến lớp sơn bóng một thời sẽ xuống màu, cũ kỹ và kém hấp dẫn.

Trên thực tế, quá trình đánh bóng sẽ loại bỏ một lượng rất nhỏ lớp sơn bóng bởi vì lớp sơn bóng đã bị hư hỏng. Xi đánh bóng được thiết kế để loại bỏ hư hỏng đó, cho dù nó ở dạng vết nước, vết xước nhỏ hoặc vết xoáy. Bởi vì bản chất xi đánh bóng có tính mài mòn, không nên sử dụng chất đánh bóng thường xuyên, chỉ khi bạn muốn loại bỏ các khuyết điểm và từ đó cải thiện độ trong của sơn và độ sáng bóng.

Sự khác biệt giữa Wax và Đánh Bóng

Đánh bóng xe hơi cần phải am hiểu về kỹ thuật và các loại xi đánh bóng

Wax bóng là gì?

Về công dụng, Wax cũng giống như đánh bóng, Wax đúng cách giúp cải thiện vẻ ngoài của sơn xe. Ngoài ra, Wax cũng cung cấp khả năng bảo vệ sơn xe. Có rất nhiều loại Wax ở các dạng sệt và lỏng, tự nhiên và tổng hợp, tất cả các loại Wax đều được bôi theo cách cơ bản giống nhau. Dùng mút dưỡng và bôi một lớp Wax mỏng lên xe, để khô rồi lau lại bằng khăn Microfiber. Thao tác Wax khá đơn giản nên được rất nhiều chủ xe làm tại nhà.

Nếu được sử dụng đúng cách, Wax không chỉ làm cho xe thêm sáng bóng mà còn tạo thành một lớp bảo vệ kéo dài từ vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào sản phẩm. Trong đó Wax của hãng Mothers Polish, Meguiars,... được các chuyên gia đánh giá khá cao về độ an toàn cũng như về chất lượng.

Sự khác biệt giữa Wax và Đánh bóng

Thao tác Wax bóng khá đơn giản, phù hợp với các chủ xe

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA 21 cũ),P.Thới An,Quận 12,Tp.Hồ Chí Minh
  • Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà Tp.HCM
  • 0902.799.535
    0901477741