Đánh bóng xe của bạn theo cách hoàn hảo

Chính các nhà chế tạo xe ở châu Âu đã lần đầu tiên phủ lớp mỡ động vật và sáp để bảo vệ lớp sơn tùy chỉnh trên xe ngựa của họ. Truyền thống này đã tồn tại hơn 100 năm và vẫn là một cách tuyệt vời để bảo vệ lớp sơn trên những chiếc xe khách hiện đại.
 
GIỚI THIỆU VỀ CHẤT ĐÁNH BÓNG XE VÀ KEO TRÁM KÍN CHO XE
 
Ngày nay, đa phần đã hoàn thiện bằng sáp tự động trên xe hơi của bạn, từ lớp sơn lót cho đến lớp sơn trong trên cùng, chỉ dày 0,004 đến 0,006 inch. Bất kể lớp hoàn thiện bây giờ có tốt đến đâu, nó sẽ xấu đi và xỉn màu. Năng lượng bức xạ và tia cực tím, mưa axit, muối, ô nhiễm khí quyển, dịch côn trùng và phân chim gây ra một cuộc chiến liên tục trên lớp vỏ xe của bạn. Waxing ô tô sẽ cung cấp một rào cản trong suốt, dễ dàng tái tạo giữa lớp sơn hoàn thiện và môi trường khắc nghiệt.
 
Sáp tự động cũng làm cho xe của bạn, mới hay cũ, trông nó đẹp hơn. Nhiều loại sáp xe hơi chất lượng kết hợp các loại dầu  làm "ướt" bề mặt với công thức bảo vệ của Carnauba Brazil hoặc Polyme hiện đại để có độ bóng sáng cao.
 
LỰA CHỌN SÁP ĐÁNH BÓNG TỐT NHẤT CHO XE
 
Điều này đưa chúng ta đến chủ đề chọn sáp cho xe hơi. Sáp ô tô có thể được làm từ sáp tự nhiên, thường là carnauba của Brazil, hoặc được làm tổng hợp từ polyme và nhựa acrylic.
 
Sáp ô tô và keo trám làm kín sơn giúp bề mặt ô tô phản chiếu nhiều ánh sáng hơn. Nhờ đó, chiếc xe trông sống động, trông có sức sống hơn. Sáp ô tô gốc Carnauba Carnauba-based car waxes tạo thêm độ sâu và độ ấm cho ô tô. Keo trám sơn Paint sealants (sáp xe tổng hợp) tạo độ sáng và lấp lánh.
 
TỔNG HỢP  SÁP ĐÁNH BÓNG CHO XE VÀ CÁC CHẤT LỎNG
 
Được làm từ polyme hiện đại hoặc nhựa acrylic, sáp tổng hợp mang lại độ bền tuyệt vời và dễ thi công. Chất lượng Sáp tổng hợp được biết là có tuổi thọ từ 6 đến 9 tháng hoặc lâu hơn, và thường lau đi lau lại rất dễ dàng. Sáp tổng hợp tạo độ bóng rất sáng và hiếm khi bị vẩn đục hay tạo vệt trên sơn.
 
Mặt khác, nhiều người đam mê cảm thấy sáp tổng hợp thiếu độ sâu và phong phú. Những chiếc xe màu đen có thể trông hơi vô trùng hoặc bạc dưới ánh nắng trực tiếp. Thêm vào đó, các polyme giống như gương có thể tập hợp các vòng xoáy nhỏ và thực sự làm nổi bật các lỗi sơn.
 
LÀM SẠCH BẰNG CÔNG NGHỆ NANOTECHNOLOGY POLYMER COATINGS
 
Vào năm 2007, một loại chất bảo vệ bề mặt ô tô hoàn toàn mới đã được tạo ra bởi Ultima Finish Care, chất trám kín. Chất trám khe trong suốt Ultima là lớp phủ polyme công nghệ nano có khả năng chống lại chất tẩy rửa, axit và các khoáng chất cứng, như canxi.
 
Đừng để thuật ngữ công nghệ nano làm bạn bối rối. Hóa chất chỉ đơn giản tạo ra một lớp bảo vệ phân tử đầy đủ bằng cách sử dụng các phân tử nhỏ hơn nhiều so với phân tử nước hoặc axit, liên kết với nhau để tạo thành một hàng rào bảo vệ liên kết chuỗi. Ultima Finish Care là công ty đầu tiên và duy nhất cung cấp đầy đủ các sản phẩm keo trám kín rõ ràng để bảo vệ hoàn toàn ô tô của bạn.
 
Hình ảnh động trên là cách Ultima giải thích về lớp phủ công nghệ nano của họ. Thực tế quan trọng nhất cần hiểu là cách sản phẩm ngăn chặn các yếu tố có hại gây ra quá trình oxy hóa và các tác hại của môi trường sơn khác. Bằng cách tạo ra một rào cản cứng rắn, nhỏ hơn nhiều lần so với các phân tử nước và axit, các yếu tố có hại này không thể xâm nhập vào lớp phủ Ultima.
 
LÀM SẠCH BỀ MẶT Ô TÔ THẬT SƯ CẦN NHỮNG GÌ?
 
Nếu mục đích của lớp sơn phủ là để tăng thêm độ sâu và độ bóng cho lớp sơn cuối cùng, thì việc phủ bất cứ thứ gì không làm bóng lên để có độ trong như chính lớp sơn phủ có bị phản tác dụng không?
 
Sáp carnauba ở dạng tự nhiên không rõ ràng. Nó tạo ra một lớp màng trắng sữa, xỉn màu trên lá của cây cọ mà từ đó nó được thu hoạch. Bạn đã từng gặp phải tình trạng cặn trắng mà hầu hết các loại sáp Carnauba để lại trong các vết nứt và kẽ hở sau khi tẩy lông chưa? Sau đó, sáp Carnauba sẽ làm biến dạng vẻ ngoài hoàn hảo của lớp sơn bóng mới hoặc được bảo dưỡng tốt.
 
Những gì hiện đại mà lớp sơn phủ yêu cầu là làm sạch đúng cách và đánh bóng nhẹ để loại bỏ các vết xước và vết xoáy nhỏ trong mạng nhện, và làm sạch,bảo vệ bền bỉ. Sáp carnauba không thể đáp ứng được nhu cầu này. Gợi ý của cá nhân tôi  đối với tất cả các xe ô tô có lớp sơn hoàn thiện rõ ràng là Ultima Paint Guard Plus Paint Sealant.
 
TÓM TẮT VỀ SÁP ĐÁNH BÓNG CHO XE
 
Việc chăm sóc sơn xe ô tô thường xuyên là cần thiết để bảo vệ lớp sơn ô tô của bạn khỏi các tác nhân gây hại. Ngoài tác dụng làm kín và bảo vệ, sáp xe hơi và keo trám kín ô tô còn giúp cải thiện vẻ ngoài của lớp sơn mới rửa và đánh bóng. Nếu bạn sử dụng đúng sản phẩm, bạn có thể phủ thành công lớp sáp và keo trám kín để làm cho sơn của bạn trông sâu hơn và gần như lỏng.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi - Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích!

 

Nguồn: AutopiaCarCare

Dịch: Lê Hữu Đăng

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535