Đánh Bóng Xe Hơi Bằng Tay Và Dùng Máy - Cách Nào Tốt Hơn?

Khi nói đến bảo dưỡng xe hơi, đánh bóng xe hơi là một trong những khía cạnh quan trọng. Đánh bóng có 2 cách: thủ công và dùng máy. Vậy dùng cách này thì đơn giản và hiệu quả tốt hơn?

Đánh bóng xe hơi

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về chăm sóc xe hơi, đánh bóng xe hơi là điều bạn sẽ muốn làm khoảng hai lần một năm.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng đánh bóng bằng máy có ưu việt hơn đánh bóng bằng tay hay không.

Vâng, đây là ưu và nhược điểm của từng loại.

MÁY ĐÁNH BÓNG

Đánh bóng ô tô bằng máy chắc chắn sẽ dễ dàng hơn so với việc làm bằng tay.

Tuy nhiên, đó không phải là điều mà những người nghiệp dư nên thử, ngay cả khi bạn có một máy đánh bóng tác dụng kép giúp bạn không bị cháy lớp sơn của mình .

Máy đánh bóng có thể khá mạnh, và nếu bạn không quen với việc xử lý chúng và tốc độ của chúng, bạn có thể sẽ làm xước chiếc xe của mình thay vì làm cho nó sáng bóng.

Bạn cũng cần phải cẩn thận nếu định đánh bóng đèn pha của mình .

Nếu bạn chưa quen với việc này, tốt hơn hết hãy để việc này cho các CHUYÊN GIA. Hoặc, nếu bạn muốn thành thạo, hãy THAM GIA CÁC KHÓA HỌC CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP trước.

Điều đó nói lên rằng, ngoài việc dễ sử dụng, đánh bóng xe hơi bằng máy cho phép bạn thực sự gia công sản phẩm vào lớp sơn để loại bỏ quá trình oxy hóa, trầy xước mà ít tốn công sức hơn so với việc bạn làm bằng tay.

ĐÁNH BÓNG TAY

Đánh bóng xe hơi

Mặc dù đánh bóng bằng máy nhanh hơn đánh bóng bằng tay nhưng cách đánh bóng thủ công vẫn có những ưu điểm sau.

Đánh bóng xe bằng tay “AN TOÀN” hơn cho những chủ xe ÍT KINH NGHIỆM. Miễn là bạn đã làm sạch bề mặt bằng cách rửa và làm bằng đất sét , bạn có thể đánh bóng mà không cần lo lắng gì nữa.

Đánh bóng bằng tay cũng tốt hơn đối với các khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như xung quanh các khoảng hẹp giữa đèn hậu và cản trên một số xe ô tô.

Bạn sẽ cần sự khéo léo hơn ở những nơi như thế này, trong khi máy đánh bóng hoạt động tốt hơn trên các bề mặt lớn hơn / rộng hơn.

Và đối với một số chủ xe, việc lắp ráp chi tiết bằng tay khiến họ cảm thấy “gần gũi” hơn với chiếc xe của mình, vì miếng dán là thứ duy nhất ngăn cách tay họ với xe.

Nhưng cho dù bạn chọn phương pháp nào, hoặc bạn chọn tự làm hay gửi đến trung tâm chăm sóc xe hơi, hãy luôn nhớ rằng làm sạch bề mặt xe chính là chìa khóa.

Nếu chuyên gia chăm sóc xe hơi không dành thời gian rửa và làm sạch bề mặt hoặc khăng khăng rằng các bước này không quan trọng, hãy tìm một trung tâm khác uy tín hơn- CÀNG SỚM CÀNG TỐT!

 

 

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535