5 Thông Tin Cần Nắm Khi Chọn Mua Cảm Biến Áp Suất Lốp!

Cảm biến áp suất lốp ô tô loại nào tốt? Khi mua cảm biến lốp xe cần lưu ý gì? Tất cả sẽ có trong kinh nghiệm mua cảm biến lốp ô tô sau đây.

 

1/ Chọn cảm biến lốp gắn trong hay ngoài- Ưu nhược điểm từng loại

Dựa theo vị trí lắp đặt, cảm biến áp suất lốp được chia thành 2 loại là: Cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài.

+ Cảm biến áp suất lốp gắn trong: Là loại có đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe, van cảm biến sẽ thay cho van của lốp xe ban đầu

Với ưu điểm:

  • An toàn, không lo bị mất  trộm trong quá trình sử dụng
  • Đảo lốp mà không cần tháo van cảm biến, có thể thay thế khi van bị hỏng

 

Nhược điểm:

  • Việc lắp đặt sửa chữa tương đối phức tạp, cần phải tháo lốp xe, cân bằng động.
  • Cần có dụng cụ chuyên dụng và thợ tay nghề kỹ thuật cao.

 

Gắn cảm biến lốp

 

+ Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài: Là loại cảm biến áp suất lốp có đầu cảm biến gắn ở bên ngoài, tức là vào đầu van của bánh xe.

Với ưu điểm: 

  • Thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, không cần phải tháo lốp xe. Người sử dụng có thể tự lắp đặt ngay tại nhà.
  • Có thể thay thế khi van bị hỏng

 

Nhược điểm:

  • Cần phải có dụng cụ mở van cảm biến chuyên nghiệp cho mỗi lần bơm xe ô tô.
  • Van được lắp bên ngoài nên thường hay xảy ra tình trạng bị mất trộm. 

 

2/ Chọn cảm biến áp suất lốp màn hình rời hay không màn hình

Cảm biến áp suất lốp màn hình rời: Bộ cảm biến áp suất lốp này sẽ kèm theo một màn hình rời nhỏ. Màn hình hiển thị sẽ được đặt hoặc thiết kế ở khu vực gần tài xế. Hiển thị nhanh chóng các tín hiệu, cảnh báo áp suất trong lốp giúp người sử dụng nắm bắt được ngay các vấn đề và đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Đối với cảm biến áp suất lốp có màn hình rời thì pin sạc của cảm biến này có khả năng sử dụng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Và để phòng trong một số trường hợp không thể sử dụng chức năng này nhà sản xuất đã trang bị thêm bộ sạc dự phòng cho mỗi bộ cảm biến, ví dụ như xe thường xuyên phải di chuyển trong đêm, hay mưa kéo dài nhiều ngày.

Cảm biến áp suất lốp không màn hình: Hiện nay, nhiều dòng cảm biến áp suất lốp đã được nâng cấp, loại bỏ màn hình hiển thị và thay vào đó là tính năng kết nối, hiển thị trực tiếp trên màn hình trung tâm của xe (có thể tích hợp với màn hình Android được lắp vào xe). 

Ngoài ra, có nhiều dòng xe có “lỗ chờ” sẵn để có thể tích hợp màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp rất gọn gàng, thích hợp cho các chủ xe không muốn quá nhiều màn hình trên xe.

Găn cảm biến lốp

3/ Ưu tiên cảm biến áp suất lốp kháng nước và độ bền của pin áp suất lốp

Bạn nên chọn mua loại cảm biến áp suất lốp có thể kháng nước, độ kháng nước càng cao thì độ bền của sản phẩm càng lâu, nhất là những loại cảm biến áp suất dùng van ngoài.

Bên cạnh đó là độ bền của pin, thông thường nếu pin có độ bền từ 3 – 5 năm sẽ là loại lý tưởng để lựa chọn

4/ Giá thành phù hợp và chế độ bảo hành tốt

Mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và có giá thành phải chăng sẽ là một trong những lựa chọn thông minh. Hiện nay, thị trường có nhiều loại cảm biến áp suất lốp với mức giá từ thấp tới cao, từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Tùy vào chất lượng của từng loại sẽ có mức giá khác nhau.

Với các sản phẩm cảm biến chính hãng, thời gian bảo hành cho 1 bộ cảm biến áp suất lốp ô tô thường từ 12 - 24 tháng.

Gắn cảm biến lốp

5/ Thương hiệu cảm biến áp suất lốp ô tô tốt nhất

Trên thị trường có khá nhiều loại cảm biến áp suất lốp đến từ các thương hiệu khác nhau, vì thế để chọn ra một sản phẩm tốt là điều vô cùng khó khăn Trong đó loại cảm biến được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến: Cảm biến áp suất lốp Tech, Icar, Vietmap, Steelmate, Fobo Tire,...

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng, mỗi loại cảm biến áp suất lốp mang đến những ưu điểm, nhược điểm riêng. Nên tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho ô tô của mình

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535