Khởi nghiệp với nghề chăm sóc ô tô

Học ngành xuất bản nhưng khởi nghiệp làm sửa xe, học quản trị kinh doanh ra làm nông dân, học kiến trúc xong về nuôi tôm, học về cơ khí lại làm nghệ thuật... thế mà nhiều bạn đã thành công.

 

Thị trường cần gì, sáng tạo cái đấy
Tống Quang Phú, tốt nghiệp chuyên ngành xuất bản Trường ĐH Văn hóa TP.HCM nhưng lại khởi nghiệp thành công với dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng xe tại nhà đầu tiên tại VN.
Ngoài ra, anh Phú còn tổ chức các khóa đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp, cung cấp hệ thống quản lý và các khóa đào tạo quản lý nhà xưởng, nhượng quyền và chuyển giao công nghệ cho một số tỉnh thành lớn trong cả nước.
“Mình đã mất 2 năm chỉ để lăn lộn vào các khu chợ xe, buôn bán xe cũ, chợ phụ tùng xe… để tìm hiểu về cách thức làm ăn, những kinh nghiệm dạng “chợ trời” mà trong sách vở không bao giờ có. Rồi 4 năm tham gia các dự án chuyên tư vấn, hướng dẫn về chăm sóc xe cho cộng đồng ô tô khắp cả nước để được làm việc với các chuyên gia, các hãng lớn trong ngành phụ trợ ô tô và học hỏi từ đây”.
Lý giải về lý do chọn lĩnh vực trái với chuyên ngành được đào tạo, anh Phú chia sẻ: “Thị trường cần gì thì mình sáng tạo cái đó. Tức là khi khởi nghiệp thì sản phẩm, dịch vụ của mình phải có thị trường. Bán hàng là bán cái thị trường cần thì mới tồn tại được, còn bán cái mình rất giỏi, mình có nhưng thị trường không cần thì cũng thất bại”.
Trích bài viết của thanhnien.vn (tiêu đề do Mobile Car Care đặt lại)

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535