Kinh Nghiệm, Chí Phí Để Mở Một Trung Tâm Chăm Sóc Xe Hơi

Theo dự trù ban đầu và khả năng kinh tế của bạn, thì bạn hãy thử nghĩ là mình sẽ chi bao nhiêu??? 100 triệu có đủ mở một trung tâm chăm sóc xe không??? Trang bị cơ sở vật chất mất bao nhiêu tiền,...???

Xem thêm:

 

Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra cho câu chuyện chung này và thật khó để đưa ra được một con số cụ thể. Đó là chưa kể đến vấn đề đảm bảo chất lượng dịch vụ lẫn yếu tố con người và quảng bá thương hiệu…

Với 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, setup mở xưởng, Mobile Car Care Việt Nam không tự nhận mình là công ty lão làng, đi đầu trong lĩnh vực này. Nhưng cũng mong góp chút kiến thức thực tế và sự trải nghiệm của mình để giúp anh em có thêm những thông tin cần thiết và bình tĩnh, suy xét kỹ hơn khi có quyết định mở trung tâm chăm sóc xe.

Kinh nghiệm và chi phí mở trung tâm chăm sóc xe hơi

Để mở một trung tâm chăm sóc xe cũng giống như những lĩnh vực kinh doanh khác, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ cho khâu khảo sát ban đầu. 

Bạn dự tính sẽ mở trung tâm với quy mô lớn hay nhỏ, cơ sở vật chất ra sao, trang thiết bị thế nào, nhân công nhân lực bao người,…Từ đó mới hoạch định được số vốn cần chuẩn bị mà không cần phải phân vân trước ý kiến của nhiều người.

Theo đó các chi phí cơ bản mà bạn cần phải quan tâm đầu tiên đó là: 

 • Phí thuê mặt bằng
 • Phí hạ tầng nhà xưởng
 • Chi phí mua trang thiết bị và hóa chất chăm sóc xe
 • Nguồn chi phí trả cho kĩ thuật trong thời gian chưa đông khách
 • Chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân sự
 • Và chi phí nhập hàng định kì theo thời gian để duy trì hoạt động.

 

Trong kinh doanh, mặt bằng đóng vai trò vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại của một trung tâm.

Nên lưu ý:

 • Lựa chọn trên các tuyến đường lớn, giao thông thuận lợi
 • Ưu tiên khu dân cư, nơi đông người qua lại
 • Mặt bằng rộng, thoáng, có chỗ đậu xe, không gian thoải mái cho khách chờ
 • Nên tìm hiểu thật kĩ khu vực, để hạn chế mở ở những nơi có nhiều trung tâm chăm sóc xe khác trong tầm bán kính khoảng 2km.

 

Mở trung tâm chăm sóc xe hơi hết bao nhiêu tiền?

Các chi nhánh của hệ thống Mobile Car Care Việt Nam

Xác định trang thiết bị cần thiết trước nhất khi mở trung tâm như: cầu nâng ô tô, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn mua cầu 1 trụ hoặc 2 trụ. Máy rửa xe áp suất cao. Máy nén khí, là thiết bị cung cấp khí nén để vận hành tất cả các thiết bị dùng hơi như: cầu nâng, súng xì khô, bình bọt tuyết, các bình xịt khí nén… Và một số thiết bị cần thiết khác như: máy đánh bóng, dụng cụ rửa xe, bình tạo bọt, thiết bị nội soi giàn lạnh,....

Nên lựa chọn những hóa chất vừa hợp với khả năng chi phí và đảm bảo chất lượng để có thể làm ăn lâu dài và xoay xở được dễ khi thiếu hụt.

Hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp thiết bị, hóa chất đáng tin cậy, có thâm niên lâu trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp các thiết bị nhà xưởng, có uy tín được nhiều người tin dùng trên thị trường.

Xong phần chuẩn bị, tiếp đến là phần thiết kế nhà xưởng lắp đặt bảng hiệu. 

Một bước quan trọng nữa trong quá trình xây dựng trung tâm chăm sóc xe là việc thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu và lắp đặt các bảng hiệu phù hợp. Nếu không có sự đầu tư chuyên nghiệp, trung tâm của bạn sẽ nhìn rất rối và không có sự hài hòa.

Do đó hãy tìm một design chuyên nghiệp cùng một khoản chi phí tương ứng để họ làm công việc này một cách tốt nhất.

Tiến hành vận hành chạy thử và hãy dành ra cho mình một khoảng chi phí khá khá ban đầu để chạy khuyến mãi và marketing cho trung tâm của mình, để có nhiều khách hàng biết đến và quan tâm thực hiện dịch vụ.

Nhìn chung những thông tin, kiến thức mà Mobile Car Care Việt Nam đưa ra trên vẫn chỉ trên mặt lý thuyết, để đi vào thực hiện sẽ còn nhiều khó khăn và các vấn đề phát sinh theo cùng. 

Bạn sẽ rất cần có người cùng đồng hành và trao đổi kinh nghiệm, hãy đừng quên liên hệ đến Mobile Car Care Việt Nam để được giải đáp và tư vấn nhiều hơn nữa cho các thắc mắc của bạn.

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
 • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
 • 0902.799.535