‘Sắm’ đồ chăm sóc xe hơi gồm những gì?

Bạn mới sử dụng xe hơi và bạn muốn sở hữu một bộ đồ chăm sóc xe hơi để có thể tự mình chăm bẵm ‘bé yêu’ ở nhà mỗi ngày nhưng không biết nên chọn những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung được những thứ cơ bản cần có để tự bảo dưỡng xe đơn giản tại nhà.

 

Nếu muốn chăm sóc xe hơi chúng ta buộc phải sở hữu được những thứ cần thiết nhất cho chiếc xe của mình. Với rất nhiều chủng loại, đồ chăm sóc xe hơi thật sự đa dạng và cũng chia thành nhiều phân nhóm khác nhau, do đó trước hết chúng ta cần phải biết những thứ gì là cần cho một chiếc xe hơi để có thể chăm sóc tốt không cần đến trung tâm chăm sóc.

sản phẩm chăm sóc xe hơi

Sản phẩm chăm sóc xe hơi

Quan trọng nhất chính là những loại sản phẩm chăm sóc xe hơi, sản phẩm chăm sóc xe hơi thường được chia thành 3 nhóm chủ yếu theo chức năng của nó.

- Sản phẩm tẩy rửa: các chất, dung dịch rửa xe; dung dịch tẩy vết bẩn, vết mảng bám, gỉ sét, nhựa đường, đất sét hoạt tính khử bụi.. cho xe.

- Sản phẩm đánh bóng: sản phẩm đánh bóng kính, đánh bóng ngoại thất (sơn) xe, đánh bóng nội thất da.

- Sản phẩm bảo dưỡng: sản phẩm dưỡng nội thất da, nội thất nhựa, cao su; sản phẩm dưỡng sơn chống nắng, sáp dưỡng lốp xe, dung dịch xịt sàn xe, dung dịch chống nắng cho sơn xe; các loại dầu máy, nước làm mát,…

sản phẩm chăm sóc xe hơi

Các sản phẩm chăm sóc xe hơi có rất nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường hiện nay, chúng ta nên chọn những thương hiệu chất lượng và mua đúng hàng chính hãng để sử dụng hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến ngoại hình của xe.

Dụng cụ chăm sóc xe hơi

Không thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc xe hơi nếu không có những dụng cụ chăm sóc chuyên dụng. Ta không thể nào dùng khăn mặt để chùi xe hơi, hay dùng bàn chải sử dụng thông thường để cọ rửa xe,… mà phải cần đến những dụng cụ được nghiên cứu và thiết kế riêng dành cho xe hơi thì mới có thể mang đến được hiệu quả cho việc chăm sóc xe.

Dụng cụ chăm sóc xe hơi

Một số những dụng cụ chăm sóc xe hơi cơ bản mà chúng ta cần có, điển hình như: khăn lau chùi xe chuyên dụng, bao tay chùi kính xe, dụng cụ đánh bóng ngoại thất xe, dụng cụ đánh bóng nội thất da, chổi và bàn chải chuyên dụng để rửa xe, bàn chải cọ lốp xe, dụng cụ bàn chải vệ sinh sên xe, bộ dụng cụ tháo nội thất chuyên dụng,…..

Phụ kiện chăm sóc xe hơi

Đôi khi chúng ta sẽ nhầm lẫn dụng cụ với các phụ kiện chăm sóc xe hơi. Dụng cụ là thứ cần có để có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc xe hơi, còn phụ kiện là những thứ có cũng được mà không có cũng không ảnh hưởng gì. Phụ kiện chăm sóc xe chủ yếu là những thứ tạo nên sự bảo vệ hoàn hảo cho chiếc xe của chúng ta.

Phụ kiện chăm sóc xe hơiPhụ kiện chăm sóc xe hơi

Chẳng hạn như các tấm film cách nhiệt dành cho xe được sử dụng để giúp cho không gian trong xe không bị nóng lên và lớp sơn xe cũng không chịu nhiều ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, nano chống nước được dán vào mặt kính giúp tầm nhìn của người lái xe dưới mưa được bảo đảm (có thể sử dụng mà không cần đến cần gạt nước trên xe),… Bên cạnh đó, một số phụ kiện khác cần thiết để chăm sóc cho xe như bạt che nắng, nước hoa xe hơi, phụ kiện chăm sóc lốp xe,….

Thiết bị chăm sóc xe hơi

Các thiết bị chăm sóc xe hơi hiện nay khá phổ biến, có nhiều loại từ kích thước nhỏ đến những loại tầm trung hay lớn. Để sử dụng cho xe của mình thì chúng ta nên chọn những loại mini nhỏ gọn, còn loại lớn thì thường chỉ được các trung tâm bảo dưỡng xe hơi sử dụng.

Thiết bị chăm sóc xe hơi

Máy hút bụi xe hơi mini, máy xịt áp suất để rửa xe, súng xịt rửa xe, máy bơm lốp mini,… là những thiết bị chăm sóc xe hơi phổ biến mà ta có thể chọn để chăm sóc cho xe của mình hiệu quả hơn. Ngoài ra cũng có những thiết bị hỗ trợ việc chăm sóc như máy đánh bóng, máy đo áp suất lốp,… mà nếu cảm thấy cần thiết thì chúng ta cũng có thể trang bị cho mình.

Thiết bị chăm sóc xe hơi

Qua bài viết này hy vọng người đọc sẽ có những nhận định cơ bản về đồ chăm sóc xe hơi và chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết để chăm sóc xế yêu mỗi ngày thật hiệu quả và tiết kiệm.

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535