Sản phẩm Mothers

Sự khác biệt giữa Delailing Center và Garage

Một cách gần gũi nhất để hình dung đó là Detailing Center giống như một Spa làm đẹp; Gara sửa xe sẽ là phòng khám đa khoa hoặc trạm y tế, còn Trung tâm độ xe giống như một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ.

       Một cách gần gũi nhất để hình dung đó là Detailing Center giống như một Spa làm đẹp; Gara sửa xe sẽ là phòng khám đa khoa hoặc trạm y tế, còn Trung tâm độ xe giống như một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ.
Chúng ta thường hay mang xe tới một gara đa năng với nhiều dịch vụ. Tương tự như một phòng khám đa khoa cũng vẫn có thể có một số giải pháp làm đẹp, nhưng nhìn chung, nên xác định mục đích của bạn khi mang xe đi là để làm gì.
Nếu để sửa chữa, các vấn đề cơ bản như thay lốp, thay nhớt, scan lỗi… thì bạn nên chọn 1 gara sửa xe uy tín.
Nếu để độ xe, trang trí, hãy tìm cho mình một trung tâm chuyên về độ xe, dán wrap….
Còn nếu có nhu cầu về đánh bóng, xóa xước, vệ sinh nội ngoại thất, khử mùi, phủ ceramic hay nano, tốt nhất nên chọn một detailing center.
       Lý do rất đơn giản, mỗi loại hình trung tâm đều có một thế mạnh riêng, ở đó trang bị cơ sở hạ tầng, máy móc, sản phẩm, kỹ thuật viên chuyên biệt…
Cụ thể hơn về một detailing center, khái niệm mới du nhập về Việt Nam chỉ mới được vài năm qua, là một trung tâm “Detail” đúng nghĩa, có nghĩa là làm đến những chi tiết nhỏ nhất. Những chi tiết đó là từng vết xước nhỏ trên bề mặt sơn, từng vệt ố trên kính xe, từng hạt bụi dưới sàn xe, từng vết bẩn trên ghế, hay ngóc ngách ngạch cửa, logo…
Không giống các loại hình khác, Detailing không giới hạn một thước đo chuẩn xác về mức độ detail đến mức nào. Mức độ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Thời gian thực hiện, chi phí để thực hiện, tay nghề và tâm huyết của detailer, mong muốn của khách hàng, chất lượng sản phẩm sử dụng trong việc detailing…
Có thể nêu một vài ví dụ về mức độ này, chẳng hạn gói rửa xe và chăm sóc xe tại Anh có giá lên tới 150 triệu đồng, và thời gian hoàn thành 1 chiếc xe dao động từ 3 ngày đến 1 tuần.


       Ngay tại Việt Nam, khi tìm kiếm thông tin cũng như mức giá dịch vụ đánh bóng, vệ sinh khoang máy hay vệ sinh nội thất thì cũng có vô vàn mức giá. Từ 200 nghìn đồng đến 20 triệu đồng. Vậy sự khác biệt nằm ở đâu?
Đầu tiên phải kể đến đó là chất lượng. Nguyên tắc bất biến trong ngành detailing là giá cả luôn đi kèm với chất lượng. Chẳng hạn bạn muốn đánh bóng một chiếc xe 4 chỗ nhưng chi phí mong muốn chỉ tầm 700 ngàn, thì một số trung tâm chăm sóc xe vẫn nhận làm, và do vậy, thời gian thi công được rút ngắn chỉ trong vòng 1-3 tiếng, hóa chất sử dụng cũng được cân nhắc để sao cho vẫn có lời nên chắc chắn, việc sử dụng hóa chất có thương hiệu như Meguiar’s, Chemical Guys, 3M, Sonax… là điều gần như không thể. Thay vào đó, các trung tâm này sẽ ưu tiên sử dụng hóa chất công nghiệp, no name hoặc xuất xứ không rõ ràng…
      Tuy vậy, trên thị trường vẫn có những detailing center chọn cho mình một phân khúc rõ ràng. Tại những điểm này, các giá trị về chất lượng sản phẩm, chất lượng tay nghề, độ chi tiết sẽ được ưu tiên, do vậy, sẽ có sự chọn lọc khách hàng cao. Việc này đồng nghĩa, nếu bạn trả giá cao hơn, cho trung tâm đó thời gian thi công lâu hơn thì chiếc xe bạn nhận lại sẽ có độ hoàn thiện tốt hơn hẳn.
     Việc chọn lựa trung tâm chăm sóc xe cũng có nhiều điểm tương đồng với việc mua giày. Có thể mua một đôi giày với giá cao nhưng chưa chắc đã là một đôi giày tốt, tuy nhiên giá rẻ thì chắc chắn đó không thể là một đôi giày tốt.
Một gợi ý nhỏ để các bạn có thể phân biệt các detailing center uy tín là các trung tâm chính hãng của các thương hiệu chăm sóc xe, thông thường sẽ có những dấu hiệu nhận biết như “autrorized dealer”, “certified installer”, “đại lý chính hãng”... đi kèm logo các thương hiệu nổi tiếng và có trụ sở tại Việt Nam.

                                                                                                                                          Công Phạm - Mobilecarcare

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 164 Lê Thị Riêng,P.Thới An,Quận 12,Tp.Hồ Chí Minh
  • Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà Tp.HCM
  • 0282.2532.970
    0901477741