Tại sao nên tiến hành vệ sinh kim phun định kỳ

Theo như khuyến cáo từ các chuyên gia, kim phun nên được vệ sinh khoảng 20.000km/lần vận hành.

Tại sao nên tiến hành vệ sinh kim phun định kỳ

- Trong động cơ phun xăng điện tử (EFI), các kim phun nhiên liệu chịu trách nhiệm cung cấp lượng nhiên liệu chính xác đến từng xilanh. Có thể có một hoặc nhiều kim phun nhiên liệu trên mỗi xilanh, thường là những van nhỏ được điều khiển bằng điện. 

- Theo thời gian, các mảnh vụn hoặc cặn hóa chất có thể làm tắc các lỗ phun nhiên liệu. Khiến nhiên liệu được phun vào xilanh không đều, giảm công suất động cơ. Góp phần tăng mức tiêu thụ nhiên liệu, làm loãng dầu động cơ hoặc làm hỏng bộ chuyển đổi xúc tác. Việc vận hành động cơ trở nên khó khăn, và lượng khí thải ra môi trường cũng cao hơn.


- Theo như khuyến cáo từ các chuyên gia, kim phun nên được vệ sinh khoảng 20.000km/lần vận hành. Nhưng cũng tùy thuộc vào môi trường sử dụng và tình trạng xe của bạn có thể sớm hơn hay trễ hơn.

- Mình sẽ tập trung nói về phương pháp vệ sinh kim phun thông dụng nhất hiện nay và xin phép hạn chế bàn về quy trình vệ sinh. Bởi mỗi xe mỗi khác, cách thực hiện cũng như các sản phẩm, thiết bị được sử dụng phải phù hợp với cấu tạo và nhiên liệu của động cơ xe.

 


Các phương pháp vệ sinh kim phun thông dụng hiện nay:

- Tháo rời hệ thống kim phun từ buồng đốt rồi tiến hành xúc rửa trực tiếp với dung dịch tẩy rửa. Tuy nhiên cách này rất hạn chế, nó đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao, vì khi tháo có thể làm các ron cao su bị lỏng, ảnh hưởng đến các chi tiết và hiệu quả hoạt động của động cơ.


- Phương pháp phổ biến nhất hiện nay là sử dụng sản phẩm, thiết bị vệ sinh hệ thống kim phun buồng đốt chuyên dụng. Dung dịch sẽ được đưa trực tiếp vào hệ thống kim phun mà không cần phải tháo rời.

- Nhưng lưu ý khi thực hiện bạn phải tìm hiểu thật kỹ cấu tạo của động cơ xe và hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, thiết bị bạn dùng, sao cho phù hợp với nhiên liệu mà động cơ xe của bạn đang sử dụng. 
Bảo vệ kim phun cũng là gián tiếp bảo vệ động cơ xe của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo kim phun luôn trong tình trạng tốt nhất khi sử dụng.

 


#MobileCarCare
======================
Hotline: 090.14.777.41
Địa chỉ: 164 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535