Sản phẩm Mothers

Tự vệ sinh khoang máy xe ô tô ở nhà được không?

Khoang máy xe ô tô có thể nói là một khu vực quan trọng nhất để chiếc xe có thể vận hành trơn tru, khoang máy hiển nhiên cũng sẽ bẩn sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên việc vệ sinh khoang máy xe ô tô thật sự vẫn là một dấu chấm hỏi lớn dành cho nhiều người sử dụng xe ô tô.

Có cần vệ sinh khoang máy xe ô tô?

vệ sinh khoang máy xe ô tô

Thông thường với sử dụng ô tô thì chỉ thường vệ sinh bên ngoài mà không chú trọng đến việc việc sinh khoang máy. Bởi trong khoang máy thì chẳng sợ mất thẩm mỹ, hay chỉ nghĩ đơn giản là máy móc thì làm sao mà rửa?

Tuy nhiên thực tế thì việc vệ sinh khoang máy xe ô tô cũng rất cần thiết. Mặc dù nó hơi phức tạp, tuy nhiên chúng ta không thể nào cứ để khoang máy bẩn như thế trong suốt thời gian sử dụng của chiếc xe. Ta nên tiến hành vệ sinh khoang máy xe ô tô khoảng vài tháng một lần, nếu đi nhiều, đi xa và đi liên tục thì càng phải rút ngắn chu kỳ vệ sinh. Bởi lẽ việc vệ sinh khoang máy sẽ có rất nhiều lợi ích:

- Làm sạch thiết bị, linh kiện và máy móc, động cơ,.. chống gỉ sét đồng thời làm chậm quá trình xuống cấp của các thiết bị. Kéo dài tuổi thọ của máy móc động cơ trên xe.

- Bụi và ôxi hóa có thể khiến cho quá trình tản nhiệt của máy móc giảm đi, động cơ hạn chế. Do đó vệ sinh khoang máy chính là làm tăng hiệu quả làm mát máy tốt hơn.

- Nắp capo dù ít mở nhưng cũng sẽ có mở, do đó máy móc sạch sẽ vẫn đảm bảo được thẩm mỹ và giá trị cho chiếc xe hơn.

- Vệ sinh thường xuyên cũng sẽ giúp bạn phát hiện các sự cố, hư hỏng bất thường trên xe của mình để có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời, tránh dẫn đến những sự cố hư hỏng bất ngờ hay nghiêm trọng khi sử dụng xe sẽ không hay.

Cách vệ sinh khoang máy xe ô tô tại nhà

Việc vệ sinh khoang máy xe ô tô hoàn toàn có thể tự mình thực hiện nếu như bạn có am hiểu một chút về xe ô tô, và có niềm đam mê yêu thích ô tô của mình.

vệ sinh khoang máy xe ô tô

Để có thể vệ sinh khoang máy xe ô tô, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng dành cho xe ô tô như khăn sạch, chổi lông mềm, găng tay, dung dịch rửa chuyên dụng cho ô tô để vệ sinh và dưỡng bóng bề mặt, đặc biệt là một chiếc máy bơm cao áp chuyên dụng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành các thao tác vệ sinh khoang máy xe ô tô:

- Mở nắp capo và chống nó lên một cách chắc chắn nhất, đặc biệt chỉ nên thực hiện khi động cơ nguội hẳn để không làm ảnh hưởng đến máy móc cũng như an toàn cho người thực hiện.

- Các bộ phận dễ hỏng như cửa hút gió, dây cao áp, hệ thống đánh lửa cần phải được che chắn để tránh nước.

- Tiến hành thu dọn các loại rác, lá cây,… trong khoang máy trước.

- Dùng bơm cao áp để phun nước đánh bật lớp bụi trong khoang máy. Sau khi phun bớt bụi thì dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để phun lên các bề mặt chi tiết, dùng bàn chải và chổi lông để có thể làm sạch các chi tiết kín trong góc, bàn chải có thể làm sạch đến các ngóc ngách của xe.

- Phải thường xuyên phun thêm nước để giữ ẩm, và đánh sạch các vết bẩn cứng đầu cũng như vết dầu mỡ,… có thể dùng khăn ẩm để sau sạch nếu quá lo lắng về việc phun nước.

- Sau khi vệ sinh xong, dùng khăn lau khô và kết hợp vòi khí nén cao áp để xịt khô. Sau đó có thể đề máy mổ khoảng 5 phút để máy thật sự khô hoàn toàn.

- Sau khi khô, xịt hóa chất dưỡng bóng lên các chi tiết máy móc để bảo dưỡng cho máy.

Chỉ với những thao tác này thì chúng ta đã có thể vệ sinh khoang máy xe ô tô rất hiệu quả ngay tại nhà mình, tuy nhiên nếu thật sự không hiểu biết nhiều về máy móc và quá lo lắng cho máy thì có thể đến các trung tâm chăm sóc chuyên nghiệp để vệ sinh khoang máy xe ô tô cho bảo đảm. 

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 164 Lê Thị Riêng,P.Thới An,Quận 12,Tp.Hồ Chí Minh
  • Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà Tp.HCM
  • 0282.2532.970
    0901477741