[Video] Tổng quan về phim cách nhiệt 3M

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu phim cách nhiệt, có thể kể đến như các thương hiệu có uy tín 3M, Llumar, Vkool, Hi-kool… và rất rất nhiều loại phim trôi nổi khác.

 

Vậy làm sao để chọn được loại phim cách nhiệt tốt, giá cả phải chăng, đáp ứng được mong muốn của người sử dụng xe ô tô?

 

Phim cách nhiệt giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề cho xe

Rất rất nhiều câu hỏi về phim cách nhiệt mà đáp án của chúng dành cho cả người sử dụng xe, các điểm dán phim, kỹ thuật viên dán phim… Có thể liệt kê một số vấn đề như sau:

1. Phim cách nhiệt hãng nào tốt?

Mỗi hãng có uy tín đều sở hữu nhưng công nghệ sản xuất dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ càng. Ở đó, sẽ có nhiều dòng phim, nhiều cấp độ phim khác nhau. Trong đó, có những dòng đỉnh cao, giá thành cũng tương đối cao và những dòng tầm trung đáp ứng đa số cho các dòng xe phổ thông. Vậy nên, chọn thương hiệu uy tín là điều kiện cần, tiếp theo là cân nhắc dòng phim nào của thương hiệu đó nữa.

2. Phim cách nhiệt có dễ thi công hay không?

Thực chất, dán phim cách nhiệt là công việc đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao. Phim cách nhiệt không giống như dán decal xe máy hay decal điện thoại, việc thi công phải đảm bảo hạn chế tối đa bụi, dập phim, rách phim, bong bóng khí… Trung bình, để trở thành một kỹ thuật viên dán phim chuyên nghiệp, người thi công phải học, rèn tay nghề từ 3 tháng đến 1 năm.

3. Phim cách nhiệt nên dán trong hãng hay ở các điểm dán phim?

Như đã nói, dù trong hãng hay ở ngoài thì tiêu chí về thương hiệu, dòng phim và kỹ thuật dán, tiêu chuẩn phòng dán đóng vai trò tiên quyết. Tuy vậy, để chắc chắn và không bị thất vọng, hãy lựa chọn nơi uy tín.

Ngày nay, việc quảng cáo Facebook rầm rộ, hay top đầu khi search google không hẳn đã hoàn toàn đáng tin cậy. Việc tham khảo thêm bạn bè, người quen cũng rất đáng giá. Và để chắc chắn, hãy chọn những điểm dán phim, đại lý ủy quyền (authorised, appointed, certified installer…)

4. Làm sao phân biệt phim thật giả?

Thị trường phim sôi động có ưu điểm là cạnh tranh về giá và chất lượng, tuy nhiên cũng có rủi ro lớn là hàng giả, hàng nhái tràn lan.

Mỗi hãng sẽ có những hình thức giúp khách hàng có thể nhận biết phim chính hãng hay phim nhái, có thể là dùng đèn soi chuyên dụng, bảo hành điện tử…

5. Phim cách nhiệt dán mặt trong hay mặt ngoài?

Có rất nhiều chủ xe thắc mắc tại sao dán phim rồi mà nhìn như chưa dán hoặc sao thấy kỹ thuật cắt cắt, sấy sấy phía ngoài mà lại dán phía trong. Về nguyên tắc, phim cách nhiệt sẽ dán mặt trong kính, việc cắt sấy thực hiện phía ngoài để dễ dàng canh chỉnh kích thước phim vừa vặn tấm kính.

 

6. Tại sao khi trời nắng, đặt tay lên mặt phim lại rất nóng, vậy có cách nhiệt không?

Nói về nhiệt, dễ hình dung nhất là 2 từ: “cản” và “phản xạ”. Phim cách nhiệt cản nhiệt, do vậy nhiệt độ được giữ lại trên tấm phim và hạn chế nhiệt lượng tỏa vào phía trong xe.

7. Tỉ lệ cách nhiệt là yếu tố duy nhất thể hiện chất lượng phim?

Nếu chỉ cách nhiệt, một số loại phim có thể cách tới >90% nhiệt lượng, nhưng với màu sắc tối đen và hầu như không thể nhìn xuyên qua.

Phim cách nhiệt nên hài hòa giữa chỉ số cách nhiệt, chỉ số giảm lóa và mức chênh sáng ở 2 mặt phim.

Một số dòng phim cao cấp như 3M Crystalline có mức cách nhiệt cao, giảm lóa tốt, mức chênh sáng không cao nhưng có hiệu ứng quang học thú vị, nghĩa là nhìn từ trong xe thấy rất sáng, nhưng phía ngoài nhìn vào thấy có hiệu ứng phản chiếu như gương.

 

 

Để nắm rõ hơn, từ cấu tạo phim, công dụng đến việc phân biệt, lựa chọn phim, bạn hãy bỏ ra 14 phút để xem video dưới đây nhé:

 

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535