Xử lý nội thất xe sau khi ngập nước

Đã gần 2 năm, sau đợt ngập cao điểm cuối năm 2016,TP. Hồ Chí Minh lại đón cơn bão Usagi với 102 điểm ngập. Đồng nghĩa với 102 x n lần xe ô tô bị chìm trong biển nước, nước ngập sàn xe, nước ướt ghế, nước vào khoang máy, nước lõm bõm trong cốp xe. Đặc biệt ở 1 số hầm chung cư, ô tô bất đắc dĩ trở thành “tàu ngầm” dã chiến.

 

 

Sau bão, ngoài công tác cứu hộ, bảo hiểm, thủy kích, nạn vặt gương trong đêm, thì điều băn khoăn của hàng chục nghìn bác chủ là làm sao vệ sinh xe ngập nước, giặt ghế, sàn, khử mùi hôi… vì càng để lâu, nội thất xe càng bị phá hoại, nấm mốc và mùi hôi càng có cơ hội bùng phát.

 

Vệ sinh nội thất xe ô tô

 

Về nguyên tắc, việc xử lý khi bị ngập nước phải thật triệt để, và thời gian khắc phục cũng lên tới 2-3 ngày, có khi cả tuần nếu như thời tiết không thuận lợi. Quy trình xử lý nội thất ngập nước được tóm tắt như sau:

Bước 1: Tháo toàn bộ ghế, thảm sàn, miếng lót sàn, bọc trần (nếu cần thiết)

 

 

Bước 2: Giặt sàn, giặt ghế bằng hóa chất chuyên dụng

 

 

Bước 3: Phơi khô, đây là công đoạn phải chờ lâu nhất, vì các lớp mút ghế rất dày và hầu như đã thấm một lượng nước lớn. Trời nắng ráo sẽ trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

 

Xử lý xe ngập nước

 

Bước 4: Hút bụi, loại bỏ nước đọng, vệ sinh khe kẽ sàn xe, ngạch cửa, các chi tiết nội ngoại thất bằng hóa chất chuyên dụng.

 

Vệ sinh nội thất xe ô tô - Mobile Car Care

 

Bước 5: Hong xe. Mở toàn bộ cửa xe, cốp xe để hơi ẩm thoát ra ngoài. Đặc biệt là các khu vực có dây điện cần được lau chùi kỹ.

Bước 6: Gắn lại ghế, sàn sau khi đã phơi khô

 

 

Bước 7: Bảo dưỡng các chi tiết nhựa, cao su nội ngoại thất

Bước 8: Khử mùi diệt khuẩn

 

 

Việc xử lý nội thất chuyên sâu như vậy nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề để đảm bảo không ảnh hưởng đến các chức năng của xe, ghế điện, các mối nối, ốc vít, thảm sàn… Ngoài ra, việc kiểm tra lại khoang máy cũng nên được lưu tâm.

Ở TP. HCM, Mobile Car Care là đơn vị chuyên xử lý các trường hợp nội thất ngập nước, đặc biệt có xe lưu động thực hiện ngay tại nhà khách hàng. Ngoài ra, các bác chủ có thể ghé trung tâm Mobile Car Care tại 373 Nguyễn Kiệm (Ngã 4 Phú Nhuận) hoặc 79/22 Lê Thị Riêng (UBND Quận 12) để làm dịch vụ.

Hotline: 0901.477.741

Website: www.mobilecarcare.vn

Fanpage: facebook.com/Mobilecarcarevn

 
 

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 24 Nguyễn Thị Xinh (TA21 cũ), P. Thới An, Q12
  • 0902.799.535