Sản phẩm Mothers

Một khóa học nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp thường kéo dài trong bao lâu?

Ngành chăm sóc xe đang phát triển, tiêu chuẩn chăm sóc xe được nâng cao với nhiều kỹ thuật được chuyển giao từ nước ngoài về Việt Nam. Từ đó, một ngành nghề đang được hình thành tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ, những người đam mê nghề chăm sóc xe, detailing.

                                      

    Tại HCM, nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm một trung tâm, một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng để đăng ký theo học, nhằm kiếm cho mình một cơ hội việc làm hoặc học một nghề HOT để kinh doanh. Vậy, một khóa học chăm sóc xe chuyên nghiệp thường kéo dài bao lâu, thời gian học bao nhiêu là đủ?

    Tại Mobile Car Care Việt Nam, khóa học đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp đang được tổ chức định kỳ hàng tháng, khai giảng ngày 1 dương lịch. Khác với những cơ sở khác dạy nghề theo dạng vừa học vừa làm, học truyền miệng, hoặc đào tạo theo dạng "cơ bản" từ 2-3 tuần/ khóa... Mobile Car Care Việt Nam là đơn vị đầu tiên đưa ra khóa học chăm sóc xe chuyên sâu với thời gian kéo dài đến 2 tháng.

                                      

Chi tiết như sau:

Thời gian đào tạo: 8 tuần, chia làm 2 giai đoạn:
+ Giai đoạn 1 (4 tuần, 5 ngày/ tuần): Lý thuyết & thực hành cơ bản
+ Giai đoạn 2 (2 tuần, 5 ngày/ tuần): Thực hành trực tiếp tại các trung tâm dịch vụ của Mobile Car Care Việt Nam.
Chi phí đào tạo: 15.000.000đ/học viên/khóa

Có nhiều bạn comment rằng thời gian như vậy là quá dài, học phí quá cao...

Nhưng đối với các detailing chuyên nghiệp, các chủ trung tâm chăm sóc xe dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ chỉ cho bạn thấy rằng, tại sao nên học với thời gian 1,5 tháng và chi phí 15.000.000đ/khóa là RẤT RẺ.

Lý do đầu tiên là với 1 tháng đào tạo lý thuyết & thực hành cơ bản, bạn sẽ "tương đối" thấm nhuần lý thuyết các quy trình rửa xe, vệ sinh khoang máy, vệ sinh nội thất, đánh bóng và hiệu chỉnh bề mặt sơn.

Với 1 tháng thực hành liên tục, ít nhất bạn sẽ tiếp xúc & làm việc trực tiếp từ 15-20 xe ô tô. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cơ bản từ 5 - 10 dòng xe, hãng xe khác nhau, từ Mercedes - Benz, Audi, BMW cho đến các dòng phổ thông như Toyota, Kia, Mazda, Honda...Mỗi dòng xe có 1 kiểu thiết kế khác nhau về động cơ, về cấu tạo vật liệu da, nỉ nội thất, về bề mặt và chất liệu sơn...

Nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với 1 detailer chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ được nghe họ chia sẻ về những tai nạn, những rủi ro họ đã trải qua, những lần phải bồi thường thiệt hại cho khách hàng từ vài triệu, vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng. Từ những lần đánh bóng bị cháy sơn của chiếc Camry, vệ sinh nội thất bị bong ghế da của chiếc Lexus hay nặng nề hơn là phải đền nguyên cái động cơ của chiếc BMW...

Rủi ro là điều chắc chắn sẽ đến khi bạn theo nghề chăm sóc xe chuyên nghiệp. Và để tránh được những rủi ro đó, bạn phải chuẩn bị thật kỹ, bạn phải đánh giá được tình trạng của chiếc xe mình chuẩn bị thực hiện. Và một điều chắc chắn nữa, là bạn phải có KINH NGHIỆM.

Kinh nghiệm là điều không ai dạy bạn cả. Bạn phải tự tìm hiểu, nhờ vào sự chia sẻ của người đi trước và bạn phải trực tiếp trải qua.

Vậy thì, khóa học 1,5 tháng theo bạn là đã đủ chưa? 

Khi bạn quyết tâm chọn chăm sóc xe chuyên nghiệp, detailing là con đường để bạn theo đuổi?

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 164 Lê Thị Riêng,P.Thới An,Quận 12,Tp.Hồ Chí Minh
  • Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà Tp.HCM
  • 0282.2532.970
    0901477741