Banner Tết 2021

Top 3 dịch vụ chăm sóc xe dịp Tết

Tết nguyên đán 2018 đang đến rất gần. Người người nhà nhà đang háo hức sắm sửa, trang trí cho bản thân và gia đình chuẩn bị đón Tết thì các bác chủ xe cũng đang rất băn khoăn về việc cần chăm chút gì cho vợ 2. Mobile Car Care có một số gợi ý nhỏ để các bác tham khảo trước khi quyết định tân trang cho vợ 2 dưới đây :

 

    1.Vệ sinh khoang máy

   Khoang máy hay khoang động cơ được ví như là “trái tim” của một chiếc xe. Mọi hoạt động của chiếc xe, sức mạnh, độ bền bỉ… đều được quyết định bởi trái tim này.

   Tại Việt Nam, nhiều người sử dụng xe thường ít quan tâm đến việc vệ sinh khoang máy hoặc sợ phải đụng đến bộ phận nhạy cảm này. Ngay cả khi muốn làm sạch và bảo dưỡng thì việc tìm 1 điểm dịch vụ uy tín, có tay nghề thì cũng không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với các dòng xe cao cấp có khoang máy nhạy cảm cao như BMW, Mercedes, Audi…

   Vậy điều gì cần chú ý khi vệ sinh khoang động cơ? Có nhiều kiểu vệ sinh khoang máy, như phun trực tiếp dung dịch và nước, xịt hóa chất dạng bọt hay dùng hơi nước nóng… Tuy vậy, cốt yếu nhất là 2 nguyên tắc:

 • Làm sạch và bảo dưỡng các chi tiết trong khoang máy

 • Tránh tuyệt đối ảnh hưởng đến các chi tiết nhạy cảm, liên quan đến hệ thống điện như các jack điện, ECU, họng hút gió….

    Trên thị trường, giá cho dịch vụ này sẽ giao động từ 400.000 - 700.000 tùy theo mỗi trung tâm, garage, tùy theo sản phẩm, hóa chất sử dụng, tùy theo độ tin cậy và quy trình làm việc, tay nghề của từng trung tâm, garage…

    Để đánh giá dịch vụ của nơi nào tốt, bạn nên chú ý cách làm của họ. Thứ nhất, và quan trọng nhất đó là việc kiểm tra tình trạng trước khi thực hiện dịch vụ. Những trung tâm uy tín thường sẽ kiểm tra rất kỹ, nổ máy để check dashboard, kiểm tra đường dây điện, đuổi chuột bọ,... khi có mặt bạn và có những tư vấn, đánh giá và ký biên bản nhận xe…. Sau đó sẽ là quá trình che chắn các bộ phận nhạy cảm. Dụng cụ chuyên dụng sử dụng khi vệ sinh khoang máy cũng có thể được tính như một chỉ số thể hiện tính chuyên nghiệp của mỗi trung tâm.

        2.Vệ sinh nội ngoại thất chi tiết

    Cũng như việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, trước dịp Tết, hầu hết các bác chủ xe đều muốn vệ sinh lại nội thất chiếc xe của mình. Nội thất xe là nơi tiếp xúc với bạn hàng ngày, do đó, nếu có các mùi hôi từ mồ hôi dính lâu ngày, bụi, vụn thức ăn, sữa… hay các vết dơ bám trên ghế da, nỉ, simili, táp lô thì thực sự rất khó chịu. Để có được cảm giác thoải mái, việc vệ sinh nội thất, hút bụi là điều nên làm nhất, sau đó có thể là việc vệ sinh chi tiết các khe kẽ, ngạch cửa, tapi, cốp sau, mâm, các chi tiết logo…

     Ngoài ra, để cả gia đình vi vu Tết với mùi “Tết” đặc trưng trên xe, các bác có thể yêu cầu khử mùi xe. Thị trường cũng có nhiều hình thức khử mùi như xịt vào đúng nơi có mùi hôi, hay khử qua hệ thống lấy gió trong của máy lạnh, tạo hương lưu giữ trong xe…

 • Vệ sinh nội thất cơ bản: 600.000 - 1.100.000

 • Vệ sinh nội ngoại thất chi tiết: 1.000.000 - 1.500.000

 • Khử mùi: 100.000 - 500.000

     3.Hiệu chỉnh bề mặt sơn và đánh bóng

    Một chiếc xe sáng bóng, không có trầy xước sẽ là điều mà bất cứ bác chủ xe nào cũng muốn để vi vu đi chơi, thăm bạn bè, gia đình…

    Để đón 1 năm mới nhiều may mắn, các bác nên chọn các điểm dịch vụ thực sự uy tín bằng cách hỏi bạn bè, tìm kiếm thông tin review trên mạng hoặc các điểm mà chỉ cần nhìn vào mặt bằng, trang thiết bị hay cách tư vấn của nhân viên là các bác có thể nhận biết được.

     Giá cho dịch vụ đánh bóng chất lượng thường không dưới 2.000.000. Có một số nơi có thể đưa giá thấp hơn nhưng rất có thể họ sẽ cắt bớt quy trình và đương nhiên hiệu quả sẽ thấp hơn.

     4. Một số dịch vụ thường làm khác

 • Tẩy ố kính

 • Tẩy bụi sơn, nhựa đường

 • Phục hồi nhựa đen

 • Phủ nano/ ceramic....  

Trên đây là Top 3 các dịch vụ chăm sóc cho xế yêu vào dịp Tết nguyên đán. Hi vọng các bác chủ xe sẽ có được định hướng tốt nhất sau khi tham khảo bài viết.

                                                                                                                      Mobile Car Care

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
 • 164 Lê Thị Riêng,P.Thới An,Quận 12,Tp.Hồ Chí Minh
 • Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà Tp.HCM
 • 0282.2532.970
  0901477741