Sản phẩm Mothers

Những điều cần nhớ về chăm sóc nội thất xe hơi

Chăm sóc nội thất xe hơi là một hoạt động quan trọng đối với bất cứ ai sử dụng xe hơi, bởi lẽ nội thất quyết định rất lớn để chất lượng sử dụng. Nội thất xe hơi cũng quan trọng không kém nội thất nhà ở, nội thất xe hơi càng tốt, càng đẹp thì khi sử dụng xe càng dễ chịu.

Việc chăm sóc nội thất cần phải diễn ra hằng ngày. Nói khác hơn, để chăm sóc nội thất xe hơi đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn, chúng ta cần phải sử dụng nội thất xe hơi có chừng mực để chúng không bị ảnh hưởng nhiều. Từ đó, quá trình chăm sóc cũng trở nên dễ dàng và tốn ít chi phí hơn hẳn.

Ngoài việc chăm sóc nội thất xe hơi mỗi ngày cũng như tiến hành đến trung tâm chăm sóc định kỳ, thì cũng nên lưu ý đến một số vấn đề trong khi sử dụng để có thể giúp cho nội thất xe hơi luôn bền đẹp và ít gặp phải vấn đề hư hỏng, giảm chất lượng:

Đối với mặt ghế xe hơi

- Ghế xe hơi bằng da thật thường dễ bị tác động bởi các vật cứng, do đó người lái xe lẫn hành khách đi cùng cần phải đảm bảo quần áo không có các móc, khuy, khóa cứng,… có thể tác động đến mặt ghế khi ngồi.

chăm sóc nội thất xe hơi

- Với những loại ghế da có màu sáng thì cần thận trọng đối với những thứ dễ lem màu khi ngồi, ví dụ như quần áo màu sáng, đầu tóc mới nhuộm, sơn móng tay móng chân còn ướt, các loại sách báo-ấn phẩm in màu,… da khá nhạy cảm sẽ dễ dàng bị lây màu và rất khó để tẩy sạch.

- Sau lưng ghế có một túi được thiết kế để đựng các vật dụng nhỏ mỏng như giấy tờ, khăn giấy, khăn tay,.. do đó không nên nhét những thứ quá dày vào như các chai, lon nước, hộp bánh,… sẽ khiến cho túi bị biến dạng và trở nên xấu xí, thậm chí bẩn đi rất nhiều, khiến cho chúng ta phải thay thế tốn kém chi phí.

Đối với hệ thống điều hòa

- Hãy mở điều hòa sau khi đóng chặt cửa kín, không nên mở cửa sổ mà để điều hòa sẽ khiến cho khoang xe có những mùi khó chịu.

chăm sóc nội thất xe hơi

- Nên cài đặt điều hòa ở chế độ lấy gió bên trong, để tránh khi xe di chuyển qua những vùng bị ô nhiễm, điều hòa sẽ lấy gió bên ngoài có nhiều mùi khó chịu, bụi bẩn và vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm bản nội thất trong xe. Kể cả khi xe được trang bị hệ thống lọc khí điều hòa thì cũng không đủ để lọc hết các mùi và bụi bẩn từ bên ngoài.

Đối với cabin

- Cẩn thận đối với bất cứ chất lỏng nào khi sử dụng trên xe, tránh đổ ra xe sẽ mất công vệ sinh và còn làm ảnh hưởng đến nội thất.

chăm sóc nội thất xe hơi

- Đồ ăn thức uống có mùi khó chịu không nên sử dụng trong xe, sẽ khiến cho mùi cứ mãi quẩn quanh trong xe không thể thoát ra được.

- Trước khi lên xe, nên kiểm tra giày dép sạch sẽ trước khi lên xe, khi ngồi xe không nên đạp lên ghế trước sẽ làm ảnh hưởng đến ghế xe.

- Trước khi xuống xe cũng cần phải kiểm tra lại và dọn dẹp các đồ ăn thừa, rác thải,.. vì nó có thể là nguyên nhân khiến cho xe bị hôi và có những mùi khó chịu do thức ăn bị ôi thiu trong xe. Đồng thời, rác trong xe cũng khiến cho không gian nội thất trở nên nhếch nhác, kém vệ sinh và nhất là kém đi sự sang trọng.

- Nên khử mùi xe bằng những dụng cụ và sản phẩm chuyên dụng, không nên sử dụng nước hoa, hóa chất tùy tiện để xịt xe sẽ làm ảnh hưởng đến nội thất trong xe mà chẳng loại trừ được mùi hôi, thậm chí còn tạo ra mùi hôi khó chịu hơn.

Ngoài việc thận trọng, cẩn thận trong quá trình sử dụng thì chủ nhân của chiếc xe cũng cần phải hút bụi, vệ sinh nội thất xe nhẹ nhàng bằng khăn mềm và nước ấm để đảm bảo nội thất xe luôn bền đẹp, sạch sẽ nhất có thể. Đừng quên chăm sóc chăm sóc nội thất hơi theo đúng định kỳ tiêu chuẩn, đặc biệt là với thời tiết nắng nóng, hanh khô sẽ là lúc mà nội thất xe dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất. 

Liên hệ

MOBILE CAR CARE VIỆT NAM
  • 164 Lê Thị Riêng,P.Thới An,Quận 12,Tp.Hồ Chí Minh
  • Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà Tp.HCM
  • 0282.2532.970
    0901477741